Đang tải...

Tiếng Anh
message zalo

DỊCH BỆNH TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

24/07/2023

Trong giai đoạn thời tiết thay đổi thất thường, chênh lệch ngày đêm lớn, chăn nuôi gia cầm gặp rất nhiều dịch bệnh phức tạp. Nhận thấy vấn đề này, Phòng Kĩ thuật - Upsun đưa ra một số khuyến cáo cho người chăn nuôi nhằm kiểm soát dịch bệnh và hạn chế thiệt hại trong chăn nuôi gia cầm giai đoạn thời tiết cực đoan

Đến thăm trang trại của Quý Khách hàng sau khi nhận được phản hồi về dịch bệnh tại trang trại, Phòng Kĩ thuật đã tiến hành mổ khám chẩn đoán. Thông qua bệnh tích của con vật, trang trại đang gặp rất nhiều vấn đề đặc biệt từ khâu úm, chọn giống, và tiểu khí hậu chuồng nuôi, khiến gà gặp nhiều bệnh từ nhỏ. Bên cạnh đó, bệnh diễn ra dai dẳng là do sử dụng kháng sinh không hiệu quả và điều trị bệnh không triệt để, khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần khiến cho năng suất chăn nuôi không đạt, chi phí thú y cao và lợi nhuận thấp.

Để kiểm soát dịch bệnh trong trang trại, hạn chế gia cầm mắc bệnh từ khi còn nhỏ, cải thiện sức khoẻ và năng suất chăn nuôi, Phòng Kĩ thuật đưa ra một vài khuyến cáo như sau:

  • Không ham giống rẻ, gà giống khỏe mạnh sẽ cho FCR tốt hơn, giảm chi phí thuốc giúp tăng lợi nhuận cho bà con chăn nuôi.
  • Không chỉ thiếu nhiệt, thừa nhiệt cũng khiến gà mặc các bệnh, đặt biệt trong thời gian úm.
  • Luôn chú ý tới tiểu khí hậu chuồng nuôi, điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà và phù hợp với thời tiết sẽ giúp gà khoẻ mạnh hơn.
  • Đảm bảo an toàn sinh học, vệ sinh chuồng trại.
  • Đảm bảo dinh dưỡng thức ăn và nước uống cho gia cầm qua các giai đoạn.
  • Đảm bảo quy trình vaccine cho vật nuôi trong quá trình chăn nuôi.
  • Sử dụng kháng sinh hiệu quả, liều phòng và điều trị hợp lý, tránh điều trị không dứt điểm, gà mắc bệnh dai dẳng và nhờn thuốc và không tự ý phối trộn kháng sinh khi chưa có kê đơn của thú y.
  • Khi cần tư vấn xử lý vấn đề tại trại, liên hệ ngay với Phòng Kĩ Thuật - Upsun.

PHÒNG KĨ THUẬT

 
Thông báo
Đóng